BẤT ĐỘNG SẢN

22/04/2019

 

LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN

 

Công ty Cổ phần Việt Tiên Sơn Địa Ốc là một trong những doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đầu tiên tại tỉnh Hải Dương. Với thành công của các dự án đã triển khai và bàn giao cho khách hàng, Công ty gây dựng cho mình được uy tín thương hiệu lớn trên thị trường Bất động sản tại Hải Dương và các vùng lân cận, được người dân trên địa bàn tin tưởng lựa chọn.

Trong những năm qua, các Công ty đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản tại địa bàn tỉnh Hải Dương chủ yếu thực hiện các dự án theo hình thức phân lô bán nền, sau khi đầu tư xây dựng xong hạ tầng kỹ thuật của dự án thì bàn giao lại phần hạ tầng cho chính quyền địa phương và bán đất nền để bù đắp chi phí đầu tư. Dự án kết thúc khi bàn giao xong hạ tầng cho chính quyền và bán hết đất nền, chủ đầu tư sẽ không còn bất cứ hoạt động nào trên khu vực dự án nữa. Cách làm này có ưu điểm là quá trình đầu tư ngắn và thu tiền nhanh, tuy nhiên không khai thác hết được các lợi thế có thể có của dự án để tiếp tục phát triển kinh doanh cũng như không mang lại cho Công ty tính bền vững trong việc xây dựng quan hệ với chính quyền, với khách hàng, với đối tác.

Vì vậy, Công ty Cổ phần Việt Tiên Sơn Địa Ốc xác định từ năm 2015 trở đi bắt đầu chuyển đổi mô hình đầu tư kinh doanh bất động sản xây dựng hạ tầng và phân lô bán nền sang mô hình có tính bền vững hơn, đó là vừa phát triển bất động sản, vừa quản lý và đồng hành cùng dự án. Các dự án trọng điểm của Công ty dự kiến phát triển theo mô hình này là: Dự án Côn Sơn Resort (đã được Công ty nghiên cứu và triển khai từ nhiều năm nay), dự án Công viên nghĩa trang Hoa Lạc Viên và gần đây nhất là dự án tổ hợp khách sạn, văn phòng, căn hộ cho thuê phục vụ cho nhu cầu của các chuyên gia nước ngoài và các liên doanh nước ngoài trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Các mô hình đầu tư này không những đem lại lợi ích trong khâu đầu tư xây dựng và kinh doanh chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mà còn tạo ra nhiều cơ hội khai thác các dịch vụ giá trị gia tăng mới cho khách hàng, bảo đảm kéo dài vòng đời dự án, tạo nguồn tăng trưởng ổn định và bền vững cho Công ty.

Trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2019, cùng với một số dự án phân lô bán nền, Công ty sẽ tập trung đầu tư xây dựng cơ bản cho 3 dự án nêu trên. Từ năm 2020 đến năm 2024, Công ty sẽ nghiên cứu các mô hình đầu tư kinh doanh bất động sản mới như: Chung cư cao tầng, sàn thương mại cho thuê, tổ hợp dịch vụ cho thuê trên địa bàn thành phố Hải Dương, thị xã Chí Linh và một số đô thị mới của tỉnh Hải Dương.