AAV - SUS Thượng Hải - URENCO hợp tác công nghệ xử lý rác thải tại Việt Nam

10/02/2022

Ngày 21 tháng 01 năm 2022, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Công ty Shanghai SUS Environment Co., Ltd (SUS Thượng Hải) với Công ty cổ phần Việt Tiên Sơn Địa ốc (HNX:AAV) và Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO).

Buổi lễ được tổ chức với sự chứng kiến của ông Phạm Quang Khánh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Việt Tiên Sơn Địa ốc; ông Lê Anh Tuấn, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội; cùng các chuyên gia đến từ Hiệp hội Môi trường Đô thị & Khu Công nghiệp Việt Nam (VUREIA); Chủ tịch Hiệp hội Môi trường Việt Nam và Lãnh đạo các Hiệp hội Môi trường Đô thị và KCN khu vực Miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam.

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Tổng Giám đốc AAV; Ông Nguyễn Hữu Tiến - Tổng Giám đốc URENCO và Ông Chen Hao - Trưởng Đại diện SUS Thượng Hải tại Việt Nam thực hiện nghi thức ký kết

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Tổng Giám đốc AAV; Ông Nguyễn Hữu Tiến - Tổng Giám đốc URENCO và Ông Chen Hao - Trưởng Đại diện SUS Thượng Hải tại Việt Nam thực hiện nghi thức ký kết

Mục tiêu hợp tác giữa ba đơn vị tại biên bản ghi nhớ này nhằm khai thác và phát huy các thế mạnh, tiềm năng sẵn có của các bên, đáp ứng xu thế phát triển và hội nhập trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, hợp tác các bên cùng có lợi và phù hợp với quy định của pháp luật, cụ thể:

Nghiên cứu, đề xuất và tham dự đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với các dự án đầu tư cơ sở xử lý chất thải sinh hoạt, công nghiệp, nguy hại; các tổ hợp khu công nghiệp; các dự án tái chế chất thải tại Việt Nam.

Nghiên cứu, lựa chọn các công nghệ tiên tiến đáp ứng tiêu chuẩn về môi trường, thu hồi tái tạo năng lượng và đảm bảo hiệu quả kinh tế.

Khai thác các nguồn vốn, các cơ chế ưu đãi đầu tư từ các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước để đảm bảo nguồn tài chính và mang lại hiệu quả đầu tư cao nhất.

Công ty SUS Thượng Hải được biết đến là doanh nghiệp sở hữu công nghệ đốt rác phát điện hiện đại, có kinh nghiệm tổng thầu EPC cũng như đầu tư các dự án đốt rác phát điện và khu công nghiệp trọng điểm, có năng lực tài chính.

Công ty cổ phần Việt Tiên Sơn Địa ốc là doanh nghiệp hoạt động đa ngành nghề với cấu trúc hệ sinh thái đa dạng, toàn diện, có năng lực về tài chính; có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, quản lý, vận hành các khu đô thị, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, trung tâm thương mại, văn phòng và các hoạt động dịch vụ thương mại khác.

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) là doanh nghiệp trực thuộc UBND Thành phố Hà Nội hoạt động trong lĩnh vực duy trì vệ sinh môi trường, thu gom vận chuyển, xử lý chất thải sinh hoạt, công nghiệp, y tế, nguy hại, phân bùn bể phốt. URENCO có bề dày kinh nghiệm hơn 60 năm trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải với 22 đơn vị thành viên hoạt động tại Hà Nội, Hưng Yên, Đà Nẵng.

Biên bản ghi nhớ này được ký kết là một trong những minh chứng thể hiện cam kết của các doanh nghiệp tư nhân trong việc đồng hành cùng Chính phủ thực hiện mục tiêu giảm thải khí carbon. Hơn thế nữa, việc cung cấp năng lượng tái tạo cũng là cách tạo điều kiện để các cư dân của các dự án góp phần vào việc thực hiện mục tiêu phát triển bền vững". Đồng thời đây cũng là một trong những mục tiêu chiến lược mà Ban Lãnh đạo Công ty cổ phần Việt Tiên Sơn Địa ốc đặt ra trong năm 2022 nhằm mục đích mở rộng các lĩnh vực kinh doanh mới, bền vững.

Ánh Dương - Theo Nhịp sống kinh tế